Công nghệ

Giao diện Gmail mới lột xác hoàn toàn

Giao diện Gmail mới lột xác hoàn toàn
0

Giao diện Gmail mới này lột xác hoàn toàn so với giao diện Gmail hiện tại và bóng bẩy hơn hẳn giao diện Gmail từ thời sơ khai năm ra mắt 2004. Và có vẻ đồng nhất với thiết kế phẳng trên các ứng dụng khác của Google

Giao diện Gmail năm 2004

Giao diện của Gmail năm 2004
Giao diện của Gmail năm 2004

Các tính năng mới tương tự như bản cập nhật được báo cáo trong các phiên bản ứng dụng di động của Gmail. Tính năng “pin” mới cho phép chúng ta kéo và làm nổi bật email ở trên cùng của hộp thư đến. Chức năng này sẽ thay thế hình ảnh “ngôi sao” hiện tại.

Giao diện Gmail mới lột xác

Giao diện của Gmail mới lột xác hoàn toàn
Giao diện Gmail mới lột xác hoàn toàn (nguồn: Geek.com)

Một sự thay đổi lớn khác là cách bố trí thanh thực đơn bên trái, trông rất giống với giao diện của Google đã tung ra cho YouTube. Ngoài các nhóm lọc thư điện tử như xã hội, chương trình khuyến mãi, diễn đàn và cập nhật, Gmail bổ sung thêm thẻ du lịch, mua sắm và tài chính.

Hơn nữa, tính năng Hangouts cũng đã thay đổi trên giao diện Gmail mới Hangout tự động ẩn/hiện ở phía bên tay phải, vì vậy chúng ta có thể dễ dàng kết nối với những người dùng khác.

Một tính năng khác trông hình ảnh rỏ rỉ của giao diện Gmail mới đó là chức năng ở bên dưới góc phải, cung cấp cho soạn thảo Email một cách nhanh nhất đồng thời thiết lập lời nhắc nhở hay tạo danh sách các công việc.

Vị trí Hangout trên giao diện mới của Gmail. Vị trí Hangout trên giao diện mới của Gmail. (nguồn: Geek.com)

Nếu những hình ảnh giao diện Gmail trên đây là đúng thì nhiều người dự đoán nó chỉ là bắt đầu của những kế hoạch lớn hơn từ Google, bởi vì Google không có thói quen dành quá nhiều thời gian nghiên cứu cho một ứng dụng mà không có chiến lược lâu dài. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Chúng ta cùng xem lại hình ảnh thay đổi của Gmail qua các thời kỳ:

Giao diện của Gmail qua các thời kỳ
Giao diện của Gmail qua các thời kỳ

Theo: Geek.com

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Phần mềm bảo mật giả mạo Kaspersky
Phần mềm bảo mật Kaspersky giả mạo cho di động.
iCloud-hacked
iCloud đã bị hack – Apple vẫn im lặng