Công nghệ

iCloud đã bị hack – Apple vẫn im lặng

iCloud-hacked
0

Dịch vụ đám mây iCloud của Apple đã không còn an toàn nữa. Bởi một nhóm hacker có tên “Doulci” tự tin tuyên bố là những người đầu tiên hack được iPhone bị khóa iCloud.

Theo thông tin từ ValueWalk cho rằng Doulci (gồm 2 hacker Hà Lan) chỉ mất 5 tháng để vượt qua rào cản của iCloud. Trang tin này cũng khẳng định đã theo dõi một tài khoản Twitter được cho là thuộc về nhóm Doulci, trong đó có 1 tin nhắn trên Twitter tuyên bố rằng chúng đã chiếm hơn 5700 thiết bị Apple chỉ trong vòng 5 phút bằng cách hack nói trên.

iCloud hacked

Thậm chí, nhóm hacker này đã liên hệ với Apple về lỗ hổng bảo mật nói trên, song Apple đã chọn cách im lặng. Cuối cùng, nhóm này đã tìm tới giới truyền thông Hà Lan để thông báo rằng Apple không chịu thừa nhận iCloud đã bị hack.

Nhóm hacker này khẳng định sẽ mua lại tất cả những  iPhone đang  bị khóa (Activation Lock) với giá chỉ từ 50 – 150 USD (từ 1 đến hơn 3 triệu đồng). Sau đó, chúng sẽ sử dụng lỗ hổng bảo mật này để truy cập vào iCloud và bẻ khóa iPhone rồi bán với giá hời để kiếm lời.

Hiện tại, Apple chưa đưa ra tuyên bố hay bình luận chính thức nào về sự việc này. Và nếu đây là sự thật thì có lẽ sắp tới Apple có nhiều việc phải làm.

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Giao diện Gmail mới lột xác hoàn toàn
Giao diện Gmail mới lột xác hoàn toàn
Concept iPhone 6 mới tuyệt đẹp