Công nghệ

iOS 8 với tính năng chia màn hình đa nhiệm

iOS 8 split screen multitasking concept
0

Tin vui dành cho những người dùng iPad! Có vẻ như Apple cuối cùng đã quyết định cho phép chạy hai ứng dụng cùng một lúc trên máy tính bảng trong thời gian tới trên iOS 8.

Nếu những tin đồn này là đúng thì chức năng chia màn hình sẽ có mặt trên iOS 8 sắp ra mắt tới đây.

Tính năng split screen multitasking trên iOS 8

iOS 8 split screen multitasking
iOS 8 với tính năng split screen multitasking

Tính năng đa nhiệm là điều mà người sử dụng iPad đã được khao khát trong nhiều năm. Bây giờ những khao khát đó có vẻ sắp trở thành hiện thực với hệ điều hành iOS 8 sắp ra mắt. Theo đó thì cách chạy ứng dụng đa nhiệm trên iOS 8 sẽ có nhiều nét tương đồng như trong Windows 8.1 hoặc chế độ đa cửa sổ trên máy tính bảng Galaxy của Samsung.

Apple dường như không chỉ muốn để iPad có thể hiển thị hai ứng dụng side-by -side. Mà còn muốn người dùng có thêm nhiều trải nghiệp tốt hơn như thế. Bạn gia tăng tính tương tác trên iOS 8 đó là cho phép các ứng dụng có thể tương tác với nhau giữa 2 cửa sổ ứng dụng .

iOS 8 split screen multitasking concept 01
Ví dụ: Trên iOS 8 bạn có thể mở ứng dụng Photo ở một bên và soạn một email ở phía bên kia. Để đính kèm một hình ảnh vào email bạn chỉ cần giữ và kéo hình ảnh đó vào cửa sổ soạn thảo của ứng dụng Mail một cách nhanh chóng. Không cần phải chuyển sang ứng dụng Email rồi mới chèn hình ảnh.
Hoặc bạn muốn chia sẻ một liên kết từ Safari với một người bạn của bạn chat trên iMessage? Rất đơn giản bạn chỉ cần kéo link liên kết đó vào cửa chat trên iMessage.

Cửa sổ ứng dụng multitasking có thể điều chỉnh được

Spit screen trên iOS 8
Spit screen trên iOS 8

Chúng ta có thể thấy rằng khả năng tương tác là rất linh hoạt và dường vô tận, đặc biệt là nếu Apple cho phép các nhà phát triển bên thứ ba tùy biến chức năng đa nhiệm trên iOS 8. Và mọi việc sẽ rõ ràng khi iOS 8 ra mắt trong tháng 6 tới đây. Còn bây giờ mời các bạn xem video concept về tính năng này trên iOS 8:

Mình nhận thấy tính thức tế của Video đầu tiên rất khả quan. Có thể Apple sẽ ra mắt tính năng tương tự concept đó.

Theo: Geek.com

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Thêm hình ảnh hệ điều hành iOS 8
Untethered Jaibreak iOS 7.1.1 on iPhone 5S
iOS 7.1.1 trên iPhone 5s đã có thể Jaibreak thành công