Công nghệ

Lỗ hổng bảo mật Zero-day trên IE

0

Zero-day on Internet Explorer Zero-day on Internet Explorer

Ngày 26/04/2014 vừa quan trên trang Technet đã xác nhận một lỗ hổng Zero-day mới nhất (lỗ hổng này chửa từng được biết tới trước đây) xảy ra trên tất cả các phiên bản trình duyệt Web Internet Explorer (IE) của Microsofts từ IE 6- IE 11.

Khi được khai thác, lỗi này sẽ cho phép tin tặc chạy các đoạn mã độc từ xa để kiểm soát máy tính của người dùng. Microsoft nói thực chất lỗ hổng này đang được sử dụng để khai thác trong “một số ít vụ tấn công vào các đối tượng cụ thể”. Mặc dù tất cả mọi phiên bản IE đều bị ảnh hưởng nhưng các vụ tấn công ở trên chủ yếu diễn ra với người dùng Internet Explorer 9, 10 và 11 vì hầu hết mọi người đều đã nâng cấp lên các phiên bản này.

Microsoft đang kiểm tra thêm và sẽ phát hành một bản update không theo định kì để vá lỗ hổng. Trong thời gian chờ đợi, Microsoft khuyến khích người dùng nên cài thêm một phần mềm giúp lỗ hổng khó khai thác hơn, đồng thời tăng chế độ bảo mật của IE lên mức cao. Nếu quan tâm bạn có thể xem thêm chi tiết trên trang Technet.

Nguồn: Microsoft, Technet

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Smart Home for iOS
Nền tảng Smart Home for iOS sắp xuất hiện
iOS 8 split screen multitasking concept
iOS 8 với tính năng chia màn hình đa nhiệm