Công nghệ

Phần mềm bảo mật Kaspersky giả mạo cho di động.

Phần mềm bảo mật giả mạo Kaspersky
0

Hiện nay số lượng người sử dụng các thiết bị đi động ngày một tăng cao, đặc biệt là số người sử dụng Smartphone. Chính vì vậy thiết bị di động đang là mảnh đất màu mỡ cho giới hacker, và lừa đảo internet hoạt động.

Nổi bật lên là ngày càng có nhiều ứng dụng và phần mềm giả mạo và lừa đảo gia tăng. Nguy hiểm hơn là chúng giả mạo các phần mềm bảo mật nhằm tăng sự tin tưởng của người dùng.

Hãng bảo mật Kaspersky vừa phát hiện hai ứng dụng giả mạo phần mềm bảo mật lấy tên thương hiệu của hãng đó là Kaspersky Virus Shield  Kaspersky Anti-Virus 2014 mới xuất hiện trên chợ ứng dụng trực tuyến di động với mục đích lừa đảo người dùng. Trước đó ứng dụng giả mạo của hãng Kaspersky đã xuất hiện trên nền tảng Windows Phone với tên gọi Kaspersky Mobile.

Phần mềm bảo mật giả mạo Kaspersky
Phần mềm bảo mật giả mạo Kaspersky trên Google Play store

Ứng dụng thứ hai xuất hiện trên Google Play store với tên gọi Kaspersky Anti-Virus 2014 . Trên thực tế, ứng dụng này không có trong dòng sản phẩm của Kaspersky. Theo hãng bảo mật này thông báo thì hiện hãng chỉ có duy nhất ứng dụng trên Google Play store dành cho Android với tên gọi  là Kaspersky Internet Security.

Phần mềm bảo mật của hãng Kaspersky cho Android
Phần mềm bảo mật của hãng Kaspersky cho Android

Vì vậy Kaspersky khuyến cáo mọi người nên chú ý và không nên tải về các ứng dụng giả mạo trên bởi  khi người dùng tải về các ứng dụng giả mạo nói trên thì ngoài việc bị mất tiền oan để mua phần mềm, người dùng sẽ không được sở hữu các công nghệ bảo mật phòng chống virus nào. Hơn nữa, việc sử dụng các ứng dụng giả mạo này có thể làm tăng nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân trên máy người dùng. Thậm chí là mất tiền cước sử dụng điện thoại mà không hề hay biết.

 

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
iOS 8 logo
iOS 8 kém ổn định so với iOS 7
Microsoft đã vá xong lỗi zero-day cho Internet Explorer