Công nghệ

Smartphone Microsoft Surface sẽ ra mắt tối nay?

Microsoft Surface phone
0

Smartphone Microsoft Surface đang thu hút được nhiều sự quan tâm của giới công nghệ tại thời điểm này. Cũng bởi nhiều người rất tò mò sau thương vụ mua lại mảng thiết bị của Nokia Microsoft sẽ làm gì?

Concept Smartphone Microsoft Surface Concept Smartphone Microsoft Surface

Trong sự kiện diễn ra vào 10 giờ tối nay (ngày 20/5/2014), gã khổng lồ phần mềm Microsoft sẽ chính thức trình làng phiên bản mini của chiếc máy tính bảng Surface với tên gọi Surface Mini. Tuy nhiên, giới thạo tin đang rộ lên tin đồn rằng Surface Mini không phải tâm điểm duy nhất của sự kiện lần này.

Nếu như các đồn đoán là chính xác thì mẫu Smartphone Microsoft Surface rất được chờ đợi cũng sẽ ra mắt ngay trong dịp này. Hoặc ít nhất, một số chuyên gia cũng dự đoán rằng Microsoft sẽ không bỏ lỡ cơ hội ngày mai để công bố mô hình mẫu đoạn phim ngắn quảng cáo về thiết bị. Chuyên gia này cũng bình luận: “Surface smartphone sẽ giúp Microsoft định vị mình trong thị trường smartphone đang tăng trưởng bùng nổ, nhất là ở những nước đang phát triển như châu Á”.
Microsoft Surface phone
Việc Microsoft hoàn tất thương vụ mua lại Nokia vào hôm 25/4 vừa rồi càng tạo điều kiện để hãng tiếp cận đội ngũ kỹ sư phần cứng tài năng để phát triển và thiết kế nên một mẫu smartphone của riêng mình.

Bên cạnh đó, Microsoft Surface Phone sẽ cho người ta thấy, tầm nhìn chính xác của Microsoft về Windows Phone và smartphone ra sao, bởi một trong những lý do mà hãng này tự sản xuất máy tính bảng trước kia là vì không hài lòng và ưng ý với những gì mà các đối tác đã làm. Nếu thành công thì Surface Smartphone chắc chắn sẽ tạo ra một cú bật quan trọng cho nền tảng Windows Phone. Thậm chí có thể định hình lại thị trường Smartphone và hệ điều hành trên các thiết bị di động.

Hơn nữa ta có thể thấy rằng có lẽ Microsoft cũng đang học tập Apple hay Samsung về cách hoàn thiện danh mục sản phẩm di động của mình. Đó là cùng với Surface Mini, Surface Phone hoặc Surface phablet sẽ giúp hoàn tất danh mục sản phẩm phần cứng cho đại gia phần mềm, sau hai đời máy tính bảng Surface Pro, Surface Pro 2 và Surface RT.
Microsoft surface phone

Dù công cuộc lấn sân sang phần cứng của Microsoft chưa thực sự thành công như Google đạt được với Nexus hay Amazon với Kindle Fire song hãng vẫn đặt rất nhiều kỳ vọng vào smartphone. Quyết định mua lại mảng di động của Nokia đã phát đi tín hiệu mạnh mẽ rằng Microsoft thực sự hứng thú với việc kinh doanh smartphone của riêng mình.

Với tất cả các lý do trên, sẽ không ngạc nhiên khi Microsoft sẽ ra mắt một chiếc Smartphone cho riêng mình. Vấn đề là sớm hay muộn mà thôi, và chúng ta cũng chờ xem tôi nay mẫu Surface phone có ra mắt hay không?

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Lỗ hổng bảo mật Zero-day trên IE
Xperia Z2 with accessories
Mãn nhãn cùng Sony Xperia Z2