Công nghệ

Windows 10 là tên phiên bản Windows kế tiếp của Microsoft

Microsoft Windows 10 Official
0

Đêm qua theo giờ Việt Nam Microsoft khiến gần như tất cả mọi người, đặc biệt là giới công nghẹ bất ngờ khi chính thức công bố tên của phiên bản hệ điều hành Windows kế tiếp là Windows 10.

Như vậy là từ Windows 8, chúng ta đã có một “cú nhảy ngoạn mục” lên thẳng Windows 10. Với sự ra mắt Windows 10 này, Microsoft chính thức dẹp bỏ những tên mã rò rỉ trước đó như Windows Threshold, Windows TH, Windows X, Windows One và cả Windows 9.

Theo Terry Myerson, trưởng bộ phận Windows thì hiện tại nền tảng này đã đạt đến một cái ngưỡng và nó cần một cái tên mới. Gọi là Windows 9 thì không hợp lý cho lắm (nói vậy thôi chứ có lẽ Microsoft ko muốn lặp lại cái “Dớp” của Windows Vista và Windows 8) vậy nên Windows 10 là một cái tên thể hiện được sự đột phá, bước qua cái ngưỡng “vô hình” mà Microsoft đã dựng lên.

Windows 10 sẽ là một nền tảng có thể chạy trên nhiều thiết bị nhất từ trước đến nay, từ smartphone, đến tablet, laptop, máy All-in-One hay cả PC. Và sẽ có một cửa hàng trực tuyến duy nhất để người dùng mua ứng dụng cho Windows 10. Và Windows 10 cũng sẽ trở nên gần gũi hơn với các doanh nghiệp, tương thích tốt hơn, làm việc tốt hơn, hiệu suất lao động cao hơn, quản lý hiện đại, kho ứng dụng tùy biến riêng, và bảo mật cao hơn.

Microsoft Windows 10 Official

Microsoft Windows 10

Windows 10 dường như là một sự kết hợp giữa Windows 7 và Windows 8, hai hệ điều hành gần đây nhất của Microsoft. Trên Windows 10, giao diện Metro và thanh Start Menu truyền thống sẽ được kết hợp lại với nhau. Giờ đây màn hình sẽ không có hiển thị hết các ô Live Tiles mà thay vào đó khi bạn bấm vào nút Windows (Start) thì nó mới hiện ra.

Nói chính xác hơn, Windows 10 là Windows 7 được bổ sung thêm những thứ tốt nhất từ Windows 8 như: chế độ Snap ứng dụng để chạy song song nhiều app trên màn hình, các Ứng dụng được theo thiết kế Modern đẹp mắt, Live Tile, và giờ đây là một kho phần mềm có thể dùng cho nhiều loại thiết bị khác nhau, từ điện thoại cho đến TV. Nhưng ở điểm cốt lõi, Windows 10 vẫn giống Windows 7 hơn là Windows 8 bởi vì nó được xây dựng chủ yếu dành cho các máy tính desktop, không phải xoay quanh giao diện Start Screen như hồi Windows 8. Và thậm chí bạn cũng sẽ thấy được một phần của màn hình Start đó bên trong Start Menu mới vừa quay trở lại.

Tuy nhiên phải đến cuối năm 2015 thì Microsoft mới phát hành bản Windows 10 chính thức.

Theo Tinhte, The Verge

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
iPhone 4 không được update lên iOS8
iOS 8 không hỗ trợ iPhone 4
Apple tung ra bản cập nhật iOS 8 beta 4