Category : Học SEO

Học SEO

Tại sao Link building không phải là tương lai của SEO?

Link building

Trong những năm qua, những người làm SEO đều tập trung tất cả sự chú ý của họ vào việc xây dựng liên kết (link building cho website. Tại sao? Bởi vì nó ảnh hưởng thứ hạng hơn bất cứ điều gì khác.

Read More
Học SEO

Từ khóa là gì?

Từ khóa là gì

Từ khóa (keyword) là gì?

Định nghĩa đơn giản nhất thì từ khóa là cụm từ mà khách hàng thường dùng để tìm kiếm. Bằng việc áp dụng các thủ thuật SEO để website của bạn xuất hiện trên trang 1 của kết quả tìm kiếm thì cơ hội để tăng lượt truy cập cho website của bạn là rất lớn. Lựa chọn từ khóa chính xác sẽ khiến bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi làm SEO.

Read More
Học SEO

Cách sử dụng Google Keyword Planner để nghiên cứu từ khoá

Xem ý tưởng quảng cáo của Google Adword Planer

Trước khi một chiến dịch marketing nào đó các Seoer hay các công ty dịch vu Seo thường dùng các công cụ SEO để phân tích từ khóa và hoạch định chiến dịch. Trong đó, Google Keyword Planer là một trong những lựa chọn hàng đầu của các công ty dịch vụ Seo này.

Read More
Học SEO Học Wordpress

Tạo sitemap wordpress với Google Sitemaps Generator

Tạo Sitemap Wordpress

Muốn tạo Sitemap wordpress Trước tiên chúng ta cần hiểu xem Sitemap XML là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao? Và sau đó chúng ta mới bắt tay vào tìm hiểu xem tạo Sitemap như thế nào?

1. Sitemap là gì? Sitemap wordpress có cấu trúc như thế nào?

Trước đây Sitemap được biết đến như một trang chứa tất cả các link của một Website nào đó. Đường link này được đặt tại vị trí quan trọng để người dùng dễ dàng nhìn thấy. Còn ngày nay Sitemap đã thay đổi nhiều. Thay vì là định dạng HTML thì bây giờ Sitemap được tạo ra với định dạng XML và đối tướng của nó là Search Engine chứ không phải là cho con người xem nữa.

Tạo Sitemap WordPress
Tạo Sitemap WordPress

Như vậy Sitemap là một danh sách các trang trên một website mà người dùng có thể truy cập. Sitemap XML là một cách mà chủ sở hữu website thông báo cho công cụ tìm kiếm biết về tất cả các trang tồn tại trên website của họ.

Sitemap định dạng XML cũng chỉ cho Search Engine biết thứ tự ưu tiên của các link trên Website. Sitemap không giúp gia tăng thứ hạng tìm kiếm nhưng nó giúp cho Search Engine cập nhật thông tin của Website tốt hơn.

2. Vậy Tại sao phải cần tạo Sitemap?

Như chúng ta đã biết. Sitemap cho WordPress trước hết giúp cho người dùng dễ hình dung được cấu trúc của Website hơn. Cũng như giúp cho các Search Engine hiểu rõ hơn về website của bạn, từ đó lập ra chỉ mục (Index) website của bạn tốt hơn. Để khi có sự tìm kiếm từ người dùng thì Search Engine có thể cho kết quả nhanh hơn và chính xác hơn.Các bạn cần chú ý không nên nhầm lẫn 1 điều rằng:
Sitemap không làm tăng thứ hạng tìm kiếm của một Website.

3. Vậy làm thế nào để tạo Sitemap WordPress?

Có rất nhiều công cụ tạo sitemap wordpress. Trong đó phổ biến hơn cả đó là Plugin Google (XML) Sitemaps Generator của Arne Barchhold. Để bắt đầu bạn cần cài Plugin này trên WordPress sau đó Active nó lên. Mặc định thì khi bạn viết bài mới thì Plugin này mới bắt đầu tạo sitemap wordpress. Lúc này bạn sẽ nhìn thấy đường link Sitemap mà Plugin đã tạo cho bạn như hình dưới.

sitemap wordpress

Lúc này bạn chỉ cần copy đường link này add vào trong Google Webmaster Tools của Google để Google Search bắt đầu đánh dấu các chỉ mục bài viết trên website của bạn thôi. Và Google sẽ tự động đánh chỉ mục sitemap cho website wordpress  của bạn.

Như vậy qua bài viết này hy vọng các bạn đã hiểu phần nào về Sitemap: Chức năng, Ý nghĩa sitemap wordpress và Cách tạo Sitemap cho wordpress nhanh nhất

Chúc các bạn thành công. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết khác

Read More
Học SEO

Tài liệu SEO cơ bản cho người mới

Tài liệu SEO

Hôm nay mình muốn chia sẻ với các bạn Series Video tài liệu SEO cơ bản cho người mới.  Đây là Video tiếng Anh nên các bạn cố gắng theo dõi nhé.

SEO

SEO

Read More