Học SEO

Cách sử dụng Google Keyword Planner để nghiên cứu từ khoá

Xem ý tưởng quảng cáo của Google Adword Planer
0

Trước khi một chiến dịch marketing nào đó các Seoer hay các công ty dịch vu Seo thường dùng các công cụ SEO để phân tích từ khóa và hoạch định chiến dịch. Trong đó, Google Keyword Planer là một trong những lựa chọn hàng đầu của các công ty dịch vụ Seo này.

Bởi vì công cụ này là “hàng chính hãng” của Google cung cấp, và lại miễn phí, cộng với khả năng phân tích rất tốt. Do vậy nó đã và đang được sử dụng rất phổ biến. Vậy Google Keyword Planer có gì HOT, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách sử dụng công cụ này nhé!

Công cụ này giúp bạn xác định số lượt tìm kiếm hàng tháng trên toàn cầu, theo quốc gia, theo thành phố, đồng thời nó cũng đề xuất cho bạn nhiều từ khóa liên quan. Qua công cụ này bạn cũng phần nào đánh giá được nhu cầu của thị trường cũng như sơ bộ về mức độ khócủa từ khóa.

Cách sử dụng Google Keyword Planer

Bước 1: Đăng nhập vào Google Keyword Planer

Truy cập Google Keyword Planner tại địa chỉ sau: https://adwords.google.com/ko/KeywordPlanner/Home

– Bạn bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập tài khoản Google để sử dụng dịch vụ này.
– Nếu giao diện Tiếng Anh, bạn chuyển sang Tiếng Việt bằng cách chọn:
– My Account >> Preferences >> Language and Number, click vào Edit chọn ngôn ngữ: Vietnamese.


Cài đặt ngôn ngữ cho Google Adword Planner

Chọn ngôn ngữ Vietnamese cho Google Adword Planner

Bước 2: Giao diện của Google Keyword Planner


Chon từ khóa để Google Adword Planner phân tích

Bước 3: Cấu hình “Nhắm mục tiêu”

Trong phần “Tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo mới” mục “Nhắm mục tiêu” ta chọn Vị trí: Việt Nam; Ngôn ngữ: Tiếng Việt.


Cài đặt “Nhắm mục tiêu” trên Google Adword Planner

Bước 4: Nhập thông tin từ khóa cần phân tích

Phần này ta gõ từ khóa muốn phân tích vào khung “Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn”, mỗi từ khóa cách nhau 1 dấu phẩy hoặc 1 dòng. Ví dụ: win 7, download win7, dich vu Seo, ghost win7.

Bước 5: Lấy ý tưởng và phân tích lựa chọn từ khóa

Sau khi nhập xong từ khóa ta nhấn vào nút Lấy ý tưởng. Bạn sẽ thấy rất nhiều kết quả được liệt kê như hình bên dưới. Để sắp xếp theo mức độ tìm kiếm giảm dần bạn có thể nhấn vào cột Số “lần tìm kiếm trung bình hàng tháng”.Cột “Giá thầu được đề xuất” chính là số tiền CPC (Cost Per Click) ước tính cho mỗi lần ai đó bấm vào quảng cáo(nếu bạn chọn quảng cáo trả tiền Adword của Google.

Xem ý tưởng quảng cáo của Google Adword Planer

+ Với những website mà bạn không biết nên chọn từ khóa nào để SEO thì bạn hãy sử dụng Google Keyword Planner để có được các gợi ý phù hợp. Thường những từ khóa có số lượng tìm kiếm ít thì mức độ cạnh tranh thấp và rất thích hợp để bạn SEO trong thời gian đầu.

+ Một cách sử dụng khác, bạn để trống ô “Sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn”. Hãy gõ địa chỉ url của trang web bao gồm cả http:// vào phần text của mục “Trang đích của bạn”. Sau đó click vào nút Lấy ý tưởng.

Một khái niệm nữa bạn cần quan tâm khi làm Seo đó là KEI

Vậy KEI là gì ?

KEI (Keyword Efficiency Index) là chỉ số hiệu quả từ khóa. Chỉ số KEI càng cao mức độ từ khoá càng khó.

+ Công thức tính KEI như sau: KEI = S ^ 2 / C.
+ Trong đó, “S” là lượng tìm kiếm của từ khóa theo tháng.
+ “C” là mức độ cạnh tranh, được tính bằng số lượng bài viết theo cú pháp tìm kiếm với cú pháp: intitle:”từ khóa”.

Ví dụ: với từ khóa “download  win 7″
S= 2.900;
C= 165.000
KEI= 2.900 ^2 / 165.000 = 50.96969696969697

Khi cần chọn 1 tên miền phù hợp để kinh doanh thì Google Keyword Planner cũng giúp bạn rất nhiều. Để SEO nhanh, bạn nên lựa chọn Domain Key(tên miền chứa từ khóa).

Kết luận:

Như vậy qua bài này các bạn đã hiểu rõ chức năng chính và cách sử dụng Google Keyword Planner trong làm SEO. Và cũng hiểu các công ty dịch vụ Seo họ làm gì để có thể Seo một Website lên Top. Tuy nhiên đây chỉ là một trong số rât nhiều công cụ và thủ thuật để có thể thành công trong công việc của các SEOer. Phần sau mình sẽ giới thiệu tiếp tới các bạn công cụ khác đó là Google Analytics

Chúc các bạn thành công!

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Từ khóa là gì
Từ khóa là gì?
Tài liệu SEO cơ bản cho người mới