Học SEO

Từ khóa là gì?

Từ khóa là gì
0

Từ khóa (keyword) là gì?

Định nghĩa đơn giản nhất thì từ khóa là cụm từ mà khách hàng thường dùng để tìm kiếm. Bằng việc áp dụng các thủ thuật SEO để website của bạn xuất hiện trên trang 1 của kết quả tìm kiếm thì cơ hội để tăng lượt truy cập cho website của bạn là rất lớn. Lựa chọn từ khóa chính xác sẽ khiến bạn tiết kiệm được thời gian và công sức khi làm SEO.

Từ khóa là gì

Từ khóa là gì

Keyword research là gì ?

Tại sao lại làm SEO cho từ khóa dài trước? Nên SEO từ khóa dài hay ngắn trước? SEO từ khóa như thế nào để đạt kết quả tốt nhất?
Đây là một câu hỏi thường gặp của các bạn mới bước chân vào làm SEO website. Theo kinh nghiệm tìm hiểu của bản thân mình thì các bạn nên làm seo cho các từ khóa dài và các từ khóa ngách trước. Sau đó mới bắt đầu làm SEO cho các từ khóa ngắn với độ khó và độ cạnh tranh cao hơn.

Tại sao lại bắt đầu chiến dịch seo website bằng các từ khóa dài?

Từ khóa dài

SEO với từ khóa dài tốt hơn

Thực tế cho thấy các từ khóa dài có mức độ cạnh tranh thấp dễ SEO hơn. Cùng với đó thì tỷ lệ chuyển đổi với các từ khóa dài cũng cao hơn. Bởi vì người dùng khi tìm kiếm thường gõ vào những từ khóa dài và chi tiết hơn với nội dung cần tìm. Vì vậy chính các từ khóa dài mới là các từ khóa phát sinh doanh thu và tăng tỷ lệ truy cập vào website của bạn. Và khi các từ khóa dài đã lên top của trang kết quả tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm thì các từ khóa ngắn cũng lên theo dần.

Như vậy với mỗi website bạn chỉ cần SEO với duy nhất một từ khóa chính và một vài từ khóa phụ. Các từ khó phụ đó là những từ khóa dài hơn và liên quan tới từ khóa chính. Sau đó trong nội dung của website bạn nên viết sao cho từ khóa chính và phụ kết hợp với nhau một cách tối ưu nhất. Như vậy bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất khi làm SEO cho website của mình.

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Tạo Sitemap Wordpress
Tạo sitemap wordpress với Google Sitemaps Generator
Link building
Tại sao Link building không phải là tương lai của SEO?