Category : Học Wordpress

Học Wordpress

Chèn video youtube vào wordpress rất đơn giản

Chen Youtube Video vao Wordpress

Trong quá trình sử dụng WordPress chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn muốn chèn video Youtube vào wordpress khi viết bài. Trước kía mã nguồn WordPress còn mới thì việc chèn video vào wordpress thật sự rất khó khăn.

Read More
Học Wordpress

Cách chèn nhạc vào WordPress rất đơn giản

Chen nhac vao wordpress

Âm nhạc không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, cho dù bạn là ai hay đang làm gì cũng đều muốn nghe nhạc và còn gì tuyệt hơn việc vừa đọc (viết) blog vừa nghe nhạc trên blog của mình ?

Read More
Học Wordpress

Hướng dẫn xóa thuộc tính website trong Google Analytics

Google Analytics

Trong quá trình sử dụng công cụ Google Analytics để theo dõi traffic nhiều website trên một tài khoản, nhiều lúc ta muốn xóa những website không muốn theo dõi nữa. Nhưng những thứ tưởng dễ làm mà hóa ra lại khó. Muốn xóa website trong Google Analytics đúng là vã mồ hôi!
Thực tế thì xóa tài khoản Google Analytics rất dễ, nhưng nếu tài khoản của bạn có trên 2 website mà bạn chỉ muốn xóa website nào đó chứ không phải xóa cả tài khoản thì tìm cái nút xóa nhiều lúc thật khó.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách xóa thuộc tính (website) trong Google Analytics trong “3 nốt nhạc!”

Bước 1: Đăng nhập Google Analytics và chọn mục Admin

xóa website trong Google Analytics

Bước 2: Chọn tài khoản và thuộc tính (website) tương ứng cần xóa khỏi Google Analytics

Tiếp theo bạn chọn như trong hình vẽ bên dưới:

  1. Chọn tài khoản Google Analytics (trong mục Account).
  2. Chọn thuộc tính (website) cần xóa (trong mục Property).

xóa website trong Google Analytics

Sau đó nhìn sang bên tay phải và chọn View settings:

xóa website trong Google Analytics -View settings

Bước 3: Xóa và xác nhận xóa

Sau khi chọn View settings, bạn kéo xuống cuối trang bên góc phải và nhấn vào Delete view (xem hình minh họa bên dưới).

xóa website trong Google Analytics -View settings-delete

Lúc này xuất hiện thông báo hỏi bạn có chắc chắn muốn xóa website này ra khỏi Google Analytics hay không? Nếu bạn đồng ý thì nhấn Delete view. Chú ý sau khi xóa bạn sẽ không thể phục hồi lại website đã bị xóa. Vì vậy bạn hãy xem lại thật cẩn thận có đúng đó là trang web bạn cần xóa không.

xóa website trong Google Analytics -View settings-delete-confirm

Như vậy là bạn đã xóa thành công website khỏi Google Analytics mà không cần phải xóa cả tài khoản.

 

Chúc bạn thành công!

 

Read More
Học Wordpress

Cách chèn Fanpage Facebook vào website

Chen fanpage facebook vao website

Facebook hiện là kênh tiếp cận khách hàng và độc giả hàng đầu hiện nay là một trong công cụ Social marketing rất tốt đối với những người làm Marketing. Tạo Fanpage Facebook cho website giúp bạn giữ kết nối bền chặt với “fan hâm mộ”.

Read More
Học Wordpress

Hướng dẫn chi tiết đăng ký và cài đặt dịch vụ CloudFlare

Như các bạn đã biết CloudFlare là một dịch vụ CDN rất phổ biến hiện nay. Nếu bạn chưa biết về dịch vụ này, vui lòng xem lại bài viết CloudFlare là gì.

Read More
Học Wordpress

CloudFlare là gì?

Các bạn chắc hẳn đã nghe qua đâu đó hai từ: “CloudFlare” nhưng mình chắc một điều rằng cũng có nhiều bạn chưa hiểu rõ về CloudFlare là gì. Vì vậy hôm nay mình xin giới thiệu chi tiết về CloudFlare.

Trước tiên, bài viết này mình muốn giới thiệu tới các bạn chưa biết gì về CloudFlare. Giúp các bạn hiểu rõ hơn về chức năng nhiệm vụ và tác dụng của CloudFlare.

Thứ hai mình muốn giúp các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất về việc cải thiện tốc độ Website hay Blog của bạn thông qua các dịch vụ mà CloudFlare mang lại.

CloudFlare là gì?

CloudFlare là một dịch vụ DNS sử dụng công nghệ Cloud CDN rất tốt. Hiện có rất nhiều người yêu thích và trung thành sử dụng dịch vụ này. Vậy dịch vụ này có “Vũ khí bí mật” gì mà được ưa chuộng như vậy. Chúng ta hãy cùng xem xét chi tiết về dịch vụ này nhé.

Trước tiên CloudFlare là một dịch vụ CDN & DDNS kết hợp để gia tăng tốc độ & tính bảo mật cho website của bạn.Khi website hay Blog của bạn đã đăng ký với CloudFlare, mọi truy xuất đến website đó sẽ được định tuyến qua hệ thống thông minh của CloudFlare.

Without-CloudFlare

With-CloudFlare

Như hình trên ta có thể thấy khi website đã đăng ký với hệ thống của CloudFlare, mọi truy xuất đến website sẽ không còn là truy vấn trực tiếp nữa mà phải đi qua CloudFlare. Lúc này CloudFlare vừa đóng vai trò là DNS Server có trách nhiệm phân giải tên miền (Domain Name) thành IP vừa đóng vai trò như một Proxy Server có nhiệm vụ sàng lọc các truy vấn dựa vào cơ sở dữ sẵn có để kiểm tra và đánh giá một yêu cầu (request) trước khi chuyển đến điểm cuối cùng là hosting nơi chứa website của bạn. Các truy vấn bị nghi ngờ tấn công hệ thống của các hacker, spam bot… sẽ bị ngăn chặn và loại bỏ.

Mặt khác CloudFlare đồng thời còn là một CDN (Content Delivery Network), giúp caching các dữ liệu tĩnh của bạn nhưimage, javscript, css… trên hệ thống của nó để sau này không phải tải lại các dữ liệu này, giúp tiết kiệm một lượng băng thông cho bạn và qua đó tối ưu hoá tốc độ tải trang để đạt hiệu suất cao nhất.

Hiện nay CloudFlare mới thêm chức năng mới vào hệ thống của họ đó là SPDY

SPDY (đọc: “Speedy”) là một giao thức mạng được phát triển chủ yếu bởi Google để truyền tải nội dung trang web. SPDY sẽ thực hiện các thao tác nén và phân loại mức độ ưu tiên để giao tiếp hiệu quả hơn, đồng thời cho phép trình duyệt gửi nhiều yêu cầu đến nhiều máy chủ trong một lần kết nối. SPDY có với mục tiêu chủ yếu là giảm độ trễ khi tải web và nâng cao tính bảo mật. Google hiện đã tích hợp SPDY vào Chrome. Firefox, Internet Explorer, Opera, các công ty máy chủ và nhiều trang web lớn cũng đã đưa giao thức này vào sản phẩm của mình.

Chú ý: SPDY không được thiết kế để thay thế HTTP, thay vào đó, nó tinh chỉnh cách mà giao thức HTTP gửi và nhận yêu cầu tải nội dung giữa trình duyệt với máy chủ. Khi gửi qua SPDY, một yêu cầu (HTTP request) sẽ được xử lí, đóng dấu, đơn giản hóa và nén lại cho phù hợp, từ đó tăng tốc độ truyền tải. Hiện bản dự thảo cho cấu hình HTTP 2.0 đang sử dụng SPDY như nền tảng của mình. Bên dưới là sơ đồ kết nối dùng SPDY proxy của CloudFlare.

rocket_loader_diagram

Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về SPDY tại đây

Ưu điểm:

– Điều dễ nhận thấy nhất mà chúng ta thấy trước mắt là tiết kiệm băng thông, đây là do CloudFlare đã cache 1 phần website thay cho web-hosting của bạn đồng thời giảm khả năng highload cho host của bạn.

Tiết kiệm băng thông: băng thông sử dụng giảm hẳn chỉ còn 1/2 – 1/3 so với trước khi dùng.

– Tăng tốc độ truy vấn đối với các repuest từ nước ngoài đến Website của bạn.

Nhược điểm:

– Nếu website của bạn nằm trên hosting có máy chủ đặt tại Việt Nam, khách truy cập cũng chủ yếu đến từ Việt Nam thì việc sử dụng CloudFlare làm chậm đi tốc độ tải trang của bạn do ảnh hưởng bởi chất lượng đường truyền quốc tế tại Việt Nam. Bởi vì lúc này truy vấn sẽ đi vòng từ Việt Nam tới DNS Server của CloudFare rồi mới trả kết quả về Việt Nam

– Thời gian uptime Website của bạn bây giờ phụ thuộc vào thời gian uptime của Server CloudFlare. Nghĩa là nếu Server của CloudFlare bị down thì khả năng truy xuất vào Website của bạn cũng bị gián đoạn. Do không phân giải được tên miền Website của bạn.

– Sử dụng CloudFlare thì không ai có thể biết được IP máy chủ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tránh được các Hacker dòm ngó tấn công local attack? Nhưng vấn đề thực sự nằm ở chỗ nếu website của bạn không bảo mật kĩ thì kiểu gì bạn cũng sẽ bị tấn công không bằng cách này thì bằng cách khác. Và bạn cũng sẽ không bao giờ biết được IP thật sự của khách khi truy cập vào website của bạn.

– Đôi khi khiến Firewall của hosting mà Website bạn đang đặt hiểu lầm dải IP của CloudFlare là địa chỉ tấn công. Bởi vì như ta đã biết, mọi truy cập vào Website của ta đều gửi tới máy chủ DNS của CloudFlare, rồi sau đó máy chủ này mới gửi các yêu cầu truy cập (request) đó tới Hosting chứa Website của ta. Như vậy khi có một lượng truy cập cùng một lúc từ ngoài vào, đồng nghĩa là có tương ứng nhiều truy cập từ dải IP của CloudFlare vào hosting. Quá nhiều truy cập cùng lúc tới Hosting từ 1 dải IP thì sẽ khiến Firewall Block ngay bởi nó xếp dải IP vào dạng đang tấn công. Do đó, website của bạn sẽ bị Offline là điều không tránh khỏi.

Cloudflare_no_railgun

Vì vậy mình khuyến nghị chỉ nên sử dụng CloudFlare trong các trường hợp sau:

– Website đặt tại máy chủ nước ngoài, có lượng traffic chủ yếu ở Việt Nam hoặc lượng traffic toàn thế giới.
– Muốn che giấu địa chỉ ip máy chủ website của bạn.

Read More
1 2