Học Wordpress

Cách chèn nhạc vào WordPress rất đơn giản

Chen nhac vao wordpress
0

Âm nhạc không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, cho dù bạn là ai hay đang làm gì cũng đều muốn nghe nhạc và còn gì tuyệt hơn việc vừa đọc (viết) blog vừa nghe nhạc trên blog của mình ?

Hôm nay phamtu.com sẽ chỉ cho bạn thủ thuật cơ bản nhất để chèn nhạc vào WordPress của bạn đó là sử dụng Soundcloud. Trước tiên bạn cần phải đăng ký một tài khoản tại website này bằng cách vào địa chỉ sau và click vào Sign Up và làm theo các yêu cầu để tạo tài khoản.

Đăng ký Soundcloud

Lưu ý: Sau khi đăng ký xong bạn cần phải kiểm tra Email và kích hoạt tài khoản để hoàn tất việc tạo tải khoản và lúc này bạn mới có thể up nhạc.

    • Sau khi hoàn tất mọi “thủ tục” đăng kí tài khoản thì bạn đã có thể up nhạc bằng cách ấn vào Upload & Send >> Choose files và chọn file nhạc muốn up.

Upload music to Soundcloud

    • Trong quá trình upload music sẽ có một cửa sổ để bạn điền thông tin của file nhạc vào.

Uploading music to Soundcloud

    • Chú ý: Khi viết Title cho file nhạc bạn nên viết không dấu vì nó không đọc được Tiếng Việt có dấu.
    • Sau khi upload xong bạn chỉ việc nhấn vào nút Save.

Xem danh sách music tracks

  • Vậy là bạn đã up được một số bài hát, công việc tiếp theo là tạo Sets.
  • Bạn chọn “Tên bạn” >> Tracks. Sau đó tìm những bài hát bạn muốn cho vào Sets và ấn vào “+ Add to playlist”. Nếu chưa có bạn phải tạo Playlist.

Tạo playlist in SoundCloud

Thực hiện xong bước trên là bạn đã có 1 Playlist. Bây giờ bạn click vào file nhạc đó để play sau đó chọn Share >> Embed >> và copy đoạn code dán vào khung soạn thảo (ở chế độ text) để chèn nhạc vào WordPress. Hoặc bạn cũng có thể chèn nhạc vào Widget của WordPress cũng được.

Share Music in SoundCloud

Lấy mã WordPress code

Như vậy là bạn đã có một blog WordPress đã được chèn nhạc rất cool nhé.

Chúc bạn thành công.!

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Responsive Testing tool
Responsive Testing trên Google Chrome
Pinegrow-Web-designer
Thiết kế Web dễ dàng hơn với Pinegrow Web Designer