Học Wordpress

Chèn video youtube vào wordpress rất đơn giản

Chen Youtube Video vao Wordpress
0

Trong quá trình sử dụng WordPress chắc chắn sẽ có nhiều lúc bạn muốn chèn video Youtube vào wordpress khi viết bài. Trước kía mã nguồn WordPress còn mới thì việc chèn video vào wordpress thật sự rất khó khăn. Nhưng đến bây giờ khi WordPress mới ra phiên bản WordPress 4.0 với tên gọi “Benny” thì mọi việc đã trở nên đơn giản rất nhiều.

Hôm nay phamtu.com sẽ giới thiệu tới bạn một số cách rất đơn giản và phổ biến để chèn video youtube vào wordpress.

1. Chèn video youtube trực tiếp vào wordpress

Thực ra cách này là dễ dàng nhất mà mình đang sử dụng. Khi viết bài bạn trong wordpress bạn chuyển sang chế độ Visual sau đó copy link youtube và paste vào khung soạn thảo là xong.

Chèn video Youtube vào WordPress trực tiếp

Trong ví dụ này mình sẽ chèn video youtube này

(https://www.youtube.com/watch?v=HGUstR4f7qE)

và kết quả như bên dưới.

2. Sử dụng shortcode của wordpress

Để thực hiện cách này bạn cần phải chuyển sang chế độ Text trong khung soạn thảo của WordPress. Mã nguồn WordPress đã có sẵn short code [ embed width=”560″ height=”315″ ]…[ /embed ] (bạn hãy paste URL video Youtube vào phần dấu ba chấm). Cách này tương tự như cách thứ 1, nhưng giúp chúng ta dễ dàng tùy chỉnh kích thước cho video Youtube.

Chèn video Youtube vào WordPress dùng shortcode

3. Chèn video youtube vào wordpress sử dụng iframe

Cách này bạn cũng phải thực hiện trong chế độ soạn thảo Text của WordPress. Đây là cách truyền thống, được áp dụng được cho tất cả loại website, không nhất thiết phải là WordPress hay CMS nào khác. Để chèn video sử dụng iframe, trên trang video Youtube bạn kéo xuống dưới, click vào tab Share rồi chọn Embed, sau đó copy link iframe ở khung bên dưới và paste vào khung soạn thảo của WordPress.

Cách này có cái hay là ngoài việc bạn có thể tùy chọn kích thước mặc định của video thì bạn còn có thể chỉnh được cả thời gian bắt đầu phát video và tùy chỉnh hiện video suggest cuối video hay không.

Chèn video Youtube vào WordPress với iframe

Ngoài ra nếu bạn muốn tùy chỉnh căn giữa cho video trên bài viết cho đẹp thì bạn có thể thêm cặp thẻ < center>< /center> vào 2 đoạn mã nói trên. Bạn cần chú ý là cặp thẻ này chỉ áp dụng được với cách thứ 2 và 3 thôi nhé!

Trên đây là 3 cách đơn giản nhất để bạn có thể chèn video Youtube vào wordpress giúp bài viết của bạn thêm sinh động. Chúc bạn thành công!

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Chen nhac vao wordpress
Cách chèn nhạc vào WordPress rất đơn giản
Google Analytics
Hướng dẫn xóa thuộc tính website trong Google Analytics