Học Wordpress

WordPress v3.9 chính thức đã được ra mắt

wordpress v3.9
0

Chào các bạn!

Sáng nay như mọi ngày, mình vào Dashboard và thấy thông báo có cập nhật bản mới nhất của WordPress là phiên bản 3.9 với tên gọi Smith. Và tất nhiên mình đã câp nhật luôn lên bản mới nhất để trải nghiệm.

Dưới đây là những cải tiến đáng chú ý trong phiên bản mới nhất này.

Về giao diên trong Dashboard và theme cũng không có nhiều thay đổi. Chủ yếu tập trung cải thiện bên trong lõi của mã nguồn. Thêm đó có cải tiến về tốc độ tiện ích chèn ảnh và Media trong phần soạn thảo từ đó giúp các Blogers viết bài tốt hơn, tùy biến nhiều hơn. Bên cạnh đó cũng có nhiều theme mới ra mắt cho bạn lựa chọn.

Cải thiện chức năng Media trong phần soạn thảo bài viết

Phần này đã được cải tiến nhiều hơn, bây giờ bạn có thể copy các nội dung từ nguồn khác vào mà vẫn giữ nguyên định dạng. Cải thiện hiệu năng làm việc của phần soạn thảo.

– Cải thiện phần soạn thảo bài viết

Editor Editor improve

– Dễ dàng chỉnh sửa ảnh

Bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa hình ảnh ngay trong khung soạn thảo mà không cần phải chỉnh sửa qua phần quản lý Media nữa.

Dễ dàng sửa anh ngay trong khung soạn thảo

Và bạn cũng có thể thêm ảnh trực tiếp vào khung soạn thảo bằng cách kéo ảnh cần thêm vào trực tiếp khung soạn thảo

Chèn ảnh dễ dàng trong khung soạn thảo Chèn ảnh dễ dàng trong khung soạn thảo

– Dễ dàng tạo Playlist Audio và Video trong wordpress

Bây giờ với tính năng tạo playlist cho Audio và Video này thì chúng ta có thể tạo được các Album riêng như những trang giải trí âm nhạc khác một cách chuyên nghiệp. Rất đơn giản.

Dễ dàng tạo Audio và Video Playlist ngay trong khung soạn thảo Dễ dàng tạo Audio và Video Playlist ngay trong khung soạn thảo

Mời bạn xem video tham khảo từ WordPress.org nhé:

Kết luận:

Tóm lại với phiên bản  Wordpress v3.9 này chúng ta có được một số cải tiến đáng chú ý tập trung cho phần soạn thảo bài viết. Đó là những tính năng mà theo mình thấy rất có ý nghĩa đối với một Bloger. Bây giờ chúng ta có thể thỏa mái sáng tạo và viết bài rồi.

Vậy còn chờ gì nữa mà bạn không cập nhật ngay Blog của bạn và trải nghiệm.

Theo: wordpress.org

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
CloudFlare là gì?
Pinegrow-Web-designer
Thiết kế Web dễ dàng hơn với Pinegrow Web Designer