Kiếm tiền trên mạng

Cách tăng tỷ lệ click quảng cáo Google Adsense

Quảng cáo Google Adsense
0

Quảng cáo Google Adsense hện đang là công cụ kiếm tiền phổ biến dành cho các Webmasters và Blogers. Bạn đang có Blog hay website và đã có tài khoản Google Adsense. Nhưng tỷ lệ click quảng cáo trên website của bạn rất thấp.

Bạn đang tìm kiếm một giái pháp gia tăng giá trị quảng cáo. Vậy thì bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện điều đó chỉ trong vài bước đơn giản.

Nếu bạn chưa có tài khoản Google Adsense bạn có thể xem qua bài viết hướng dẫn cách đăng ký Google Adsense

Các bước tăng tỷ lệ click quảng cáo Google Adsense

Quảng cáo Google Adsense Quảng cáo Google Adsense

1. Chọn vị trí đặt quảng cáo phù hợp

Khi lấy mã quảng cáo cho Blog của bạn. Bạn cần phải chọn kích thước quảng cáo phù hợp để tăng tỷ lệ click trên nhưng quảng cáo Google Adsense này. Theo thống kê của rât nhiều websiteblog thì kích thước phù hợp nhất đó là:

– 300 x 250 (thường đặt bên sidebar)
– 728 x 90 (thường đặt bên trên của website, dưới Main menu)
– 336 x 280 (thường chèn lẫn trong nội dung bài viết)

Note: kích thước theo tỷ lệ: with x height (đơn vị px)

Các kích thước này phù hợp với cảm nhận của người đọc và không gây cảm giác khó chịu.

2. Chọn vị trí thích hợp

Các vị trí tốt nhất để treo quảng cáo đó là

+ Chèn bên trong bài viết

Ở vị trí này, các quảng cáo với kích thước (300 x 250px hoặc 336 x 280px) sẽ tác động đến người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên, chưa kể quảng cáo từ Google Adsense sẽ hiển thị dựa theo nội dung của website phù hợp với nội dung người đọc muốn vì vậy việc được click là điều hoàn toàn dễ hiểu nếu website có nội dung tốt và rõ ràng.

Vị trí này thường chiếm 30-40% thu nhập quảng cáo của website

+ Chèn quảng cáo Google Adsense ngay trên phần đầu website

Chèn quảng cáo google adsense ngay trên phần đầu của website Chèn quảng cáo google adsense ngay trên phần đầu của website sẽ tăng tỉ lệ click

Quảng cáo tại vị trí này chiếm khoảng 20%-30% thu nhập với các quảng cáo có kích thước cỡ 728 × 90px với giá CPC khá cao, có thể do tỷ lệ chuyển đổi nó cao hơn. Hiện có rất nhiều website khai thác vị trí quảng cáo này.

+ Vị trí quảng cáo đặt tại sidebar

Quảng cáo google adsense đặt tại sidebar
Quảng cáo google adsense đặt tại sidebar chiếm tỉ lệ click lớn

Vị trí này có lẽ là vị trí kiếm được nhiều tiền nhất trong tất cả các vị trí. Vì thể đây là vị trí không thể bỏ qua nếu các bạn muốn tăng tối đa thu nhập từ quảng cáo của Google Adsense. Các quảng cáo tại vị trí này thường có kích thước 300 × 250px hoặc 336 × 280px là tối ưu.

+ Bạn nên tùy chỉnh lại định dạng màu chữ, font chữ và link trên quảng cáo phù hợp với website của mình để tăng tỷ lệ click của người đó. Vì họ sẽ khó phân biệt được đó là quảng cáo hay nội dung bài viết trên website

+ Một điểm đáng chú ý nữa đó là khi lựa chọn quảng cáo Google Adsense thì bạn nên chọn loại quảng cáo có cả chữ và hình ảnh. Bởi giá trị Click đối với loại này cao hơn nhiều so với loại quảng cáo chỉ có chữ thuần túy.

Kết luận:

Như vậy bạn không cần phải đặt quá nhiều định dạng quảng cáo và vị trí quảng cáo trên website, chỉ cần 3 vị trí trên thì tin chắc rằng bạn đã có một thu nhập khá tốt với Google Adsense rồi. Nếu bạn đặt quá nhiều quảng cáo ở những vị trí không thích hợp thì hiệu quả vừa không cao mà có thể gây tác dụng phụ đó là làm người đọc khó chịu, tốc độ website giảm xuống.

Chúc các bạn tối ưu tốt quảng cáo và kiếm được nhiều tiền với Google Adsense.

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Quảng cáo Google Adsense
Tổng quan về Google Adsense