Kiếm tiền trên mạng

Tổng quan về Google Adsense

Quảng cáo Google Adsense
0

Hôm nay nhận được Email thông báo approve account Google Adsense của mình. Mình rất vui, liền viết 1 bài về các bước và các chú ý khi đăng ký 1 tài khoản Google Adsense.

Quảng cáo của Google là gì?

Chúng ta cũng biết rằng Google là nhà cung cấp dịch vụ quảng cáo trên Internet nổi tiếng nhất thế giới. Đơn giản và hiệu quả, nhẹ nhàng nhưng chính xác. Đó là lý do mà rất nhiều nhà sản xuất, xuất bản… tìm đến với Google để quảng bá sản phẩm của mình tới người dùng một cách nhanh nhất. Nhờ thuật toán thông mình, vũ khí bí mật và giải pháp chuyên nghiệp mà Google vươn lên thống lĩnh trong lĩnh vực quảng cáo trên Internet.

Và các dịch vụ quảng cáo của họ rất đa dạng nếu không nói là không giới hạn. Vậy vũ khí bí mật của Google là gì? Đó chính là thông tin của người dùng. Người dùng sử dụng các dịch vụ miễn phí của Google như Google Search, Gmail, Youtube, Picasa… Chính nhờ các dịch vụ này mà Google hiểu rất rõ người dùng ví dụ như Google biết ta tìm kiếm gì, xem gì, nghe gì… để từ đó đưa ra các dịch vụ quảng cáo phù hợp. Nhiều người nói đùa rằng: Đôi khi Google còn hiểu rõ bạn hơn bất kỳ ai.

Tại sao lại cần đăng ký Google Adsense?

Trước tiên ta cần hiểu một chút về hệ thống quảng cáo của Google bao gồm những gì. Đó chính là Google Adwords, Google Adsense, Youtube.

Google Adwords là dịch vụ cho phép nhà sản xuất lựa chọn một chiến dịch quảng cáo, bạn có thể tạo các chiến dịch quảng cáo với các mức giá khác nhau với google. Và Google sẽ tiếp nhận thông tin này để quảng cáo sản phẩm của nhà sản xuất trên các hệ thống website, và cả trên trang tìm kiếm của họ.

Google Adsense là gì?

Đó chính là hệ thống chuyển tải Google Adword đến các website, hiển thị các đơn đặt hàng quảng cáo của nhà sản xuất. Và Google sẽ trả tiền cho các website đặt các quảng cáo này với tỷ lệ nhất định. Youtube cũng là một kênh quảng cáo khác của Google, đó chính là hình thức quảng cáo trên videos. Nếu bạn để ý thì trên các Videos trên Youtube hay xuất hiện các quảng cáo bên dưới mỗi videos.

Như vậy chúng ta cần đăng ký Google Adsense để được google đặt các quảng cáo của họ trên website của mình, kiếm thêm thu nhập từ các quảng cáo đó.

Làm sao để đăng ký Google Adsene

Trước tiên chúng ta cần có tài khoản Gmail. Nếu bạn chưa có thì có thể đăng ký cho mình một tài khoản tại đây. Sau đó bạn vào địa chỉ Google Adsense: http://google.com/adsense

Sau khi đăng nhập bạn được đưa tới trang sau

Google Adsense

Tại đây bạn chọn Getstart now để tới trang tiếp theo

confirm
Bước này bạn chọn như trong hình trên
Put-website
Phần này rất quan trọng bạn cũng chọn như trong hình trên.
Chú ý:
– I’ll show on: là địa chỉ website mà bạn muốn đặt Adsense
– Content language: là chọn ngôn ngữ của website của bạn. Sau khi xong bước này bạn sẽ nhận được Email thông báo của Google với nội dung Google đang xét duyệt.

Lưu ý trước khi đăng ký Google Adsense:

– Website của bạn phải đang hoạt động
– Có đầy đủ các danh mục và nội dung cho các danh mục đó
– Phải submit sitemap với Google. Bạn có thể tham khảo bài viết này để biết cách làm nhé.

Trong thời gian chờ Google xét duyệt thì bạn có thể đặt Code quảng cáo mà Google đưa cho bạn trên trang Google Adsense. Nhưng lúc này vẫn chưa hiển thị quảng cáo trên website của bạn đâu nhé. Quảng cáo chỉ hiển thị sau khi đơn đăng ký của bạn đã được Approve. Để lấy code bạn đăng nhập vào Google Adsense

Chọn mục My Ads

New Ads

Chọn new units

New units

Bạn sẽ được chuyển sang cửa sổ mới. Tại cửa sổ này bạn chú ý các mục sau:

Name: Là tên mục quảng cáo (bạn điền gì cũng được miễn sau này dễ quản lý)

Ad size: Là kích thước khung hình quảng cáo trên website. Theo mình tùy theo vị trị bạn muốn đặt mà chọn kích thước phù hợp. Bạn có thể click vào View example of types and Sizes để xem trước kích thước khung quảng cáo.

Backup ads: Chọn cho hành động khi click vào quảng cáo thì sẽ như thế nào. Tốt nhất bạn để mặc định cho nó mở ra cửa sổ mới.

Custom chanels: Bạn chọn kênh quảng cáo túy ý.

Ad style: Phần này để cho bạn tùy biến Ad theo ý của bạn. Bạn chọn Select ad style để lựa chọn mặc định Còn nếu muốn tùy chỉnh theo ý bạn thì chọn Use custom settings ví dụ như Boder, Title, Text, Backgound. Theo mình bạn nên tùy chọn sao cho Ad giống với style của bài viết của bạn là được.

Sau khi xong bạn click vào Save and get code. Bạn copy code đó để dán vào Website của bạn Nếu bạn dùng WordPress như mình, bạn có thể sử dụng một trong 2 Plugin sau để chèn vào Blog:

Google Publisher Plugin

Insert Adsense

Sau khi google approve account của bạn thì lúc đó Ads sẽ hiển thị trên website của bạn. Nhưng bạn cần chú ý các điểm sau để tránh bị Block tài khoản nhé:

– Không được tự mình click vào các quảng cáo đó
– Không rủ rê bạn bè click quá nhiều vào quảng cáo đó

Công việc của bạn bây giờ là chăm chỉ viết bài thật tốt và thu hút lượt truy cập vào Website của bạn là thành công. Mọi ý kiến các bạn vui lòng để lại comment bên dưới. Mình sẽ trả lời ngay lập tức

Chúc bạn thành công.

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Quảng cáo Google Adsense
Cách tăng tỷ lệ click quảng cáo Google Adsense