Online Marketing

Online Marketing là gì và lợi ích như thế nào?

0

Online Marketing là gì?

Hiện nay chúng ta dường như đã quen thuộc với danh từ “Online Marketing“. Vậy chúng ta cần hiểu rõ nó là gì, có gì khác biệt so với hình thức Marketing truyền thống?Online Marketing la gi
Về bản chất Online Marketing là hình thức áp dụng các tiện ích, dịch vụ, công cụ của Internet và Mobile để tiến hành các quá trình marketing.

Lợi ích của Online Marketing là gì?

Xoá bỏ rào cản khoảng cách: Với Online Marketing khoảng cách địa lý không còn là một vấn đề quan trọng. Internet ra đời kết nối tất cả mọi người trên thế giới với nhau, từ đó khoảng cách đã không còn là vấn đề khó khăn. Các đối tác có thể trao đổi thông qua môi trường Internet, không cần biết đối tác ở gần hay ở xa. Chính đặc điểm này đã xoá bỏ các khâu trung gian trước đây, từ đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Tiếp thị toàn cầu: Có thể nói Internet là một công cụ rất hiệu quả để những người làm marketing tiếp cận với các thị trường, khách hàng khắp mọi nơi trên thế giới. Điều mà các phương tiện marketing trước đây khó có thể làm được.

Rút ngắn thời gian: Thời gian không còn là một yếu tố quá quan trọng. Những người làm Online Marketing có thể tiếp cận thông tin cũng như giao dịch với khách hàng 24/7.

Tiết kiệm chi phí: Chỉ với 1/10 chi phí thông thường, Online Marketing có thể đem lại hiệu quả gấp nhiều lần. Vì thế chi phí dành cho Marketing sẽ không còn là gánh nặng đối với các doanh nghiệp.

Các phương tiện Online Marketing

Cac Cong cu cua Online Marketing

Online Marketing bao gồm nhiều phương thức khác nhau mà các doanh nghiệp có thể sử dụng để giới thiệu và quảng bá về sản phẩm, thương hiệu đến người tiêu dùng. Nhưng do đặc thù của Online Marketing là thông qua môi trường Internet cho nên việc sử dụng các phương tiện này khác so với việc sử dụng các phương tiện marketing truyền thống. Dưới đây là một số phương tiện thông dụng trong marketing trực tuyến như sau:

  • Quảng cáo trực tuyến.
  • Search Engine Optimization (SEO)
  • PR trực tuyến.
  • Email Marketing.
  • Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết).

Như vậy qua bài viết này chúng ta phần nào có thể hiểu được Online Marketing là gì? Có ưu điểm ra sao? Trong các bài tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về các phương tiện được sử dụng trong Online Marketing.

Chúc các bạn thành công!

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Mobile marketing là gì?
SMS Marketing là gì?