Sống đẹp

Công thức bí mật của sự giàu có!

Cong thuc cua su giau co
0

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi rằng: Tại sao có những người rất giàu có trong khi họ không thực sự quá nổi trội về học thức và trí thông minh?
Vâng, tôi cũng như bạn đã từng đặt rất nhiều câu hỏi dạng như vậy. Và cuối cùng tôi cũng đã tìm được 1 lời giải thích phần nào tôi thấy hợp lý đối với mình.

Bí mật của sự giàu có - Chìa khóa thành công

Bạn có biết rằng hầu hết những người giàu nhất trên thế giới đều tham gia vào con đường đầu tư để khiến tiền làm việc cho họ? Bởi vì họ biết được 1 quy luật rằng thu nhập của họ sẽ chỉ giới hạn, nếu họ chỉ kinh doanh thời gian đổi lấy tiền bạc.

Bạn cảm thấy có sự vô lý?

Làm thế nào mà họ đạt được những điều đó? Họ có mạng lưới kết nối tốt hơn hay cha mẹ họ chu cấp cho họ hàng núi tiền? Hoặc là họ có dùng tới một khoản vay lớn và đánh bạc với việc khởi sự một doanh nghiệp? Liệu nó có bắt nguồn từ hoạt động bất hợp pháp nào không?
Vâng đó là những câu hỏi luôn quanh quẩn trong đầu của bạn lúc này. Chắc chắn rồi, tôi cũng đã từng như vậy.

Vậy bạn có biết công thức bí mật của sự giàu có là gì?

Theo Business Insider, công thức thành công bí mật trong chiến thuật này chính là:

Những khoản đầu tư đa dạng + Những khoản tiền tiết kiệm nhỏ + Thời gian = Giàu có

Vâng, đó có phải là công thức chung của những người giàu có? Trong khi sẽ có những tình huống này có thể đúng với một số người giàu có, nhưng đối với hầu hết những người còn lại việc trở nên giàu có lại khá đơn giản. Nó xuất phát từ việc phải có một chiến thuật đúng đắn.

Công thức này được ước lượng trong khoảng thời gian kéo dài 6 năm và nó phụ thuộc vào khả năng của bạn nhằm tìm ra cách để kiếm tiền ngay trong lúc bạn ngủ. Đây là phần kiến thức nòng cốt từ đó định hình các chiến lược mà giới người giàu sử dụng ngày càng giàu và giàu hơn nữa.

Bạn sẽ thấy, hầu hết mọi người làm việc vì tiền. Trong khi những người giàu khiến tiền bạc làm việc cho họ.

Tư duy khác biệt-Bắt tiền của họ làm việc chăm chỉ

  • Hầu hết mọi người đều bắt đầu một công việc và bán thời gian của họ đổi lấy tiền. Họ nhận một công việc, ngồi tại bàn làm việc, nhận những yêu cầu từ một ông chủ, và sau đó vào ngày thứ sáu về nhà tận hưởng cuối tuần với tiền lương. Họ không còn lo lắng cho đến ngày thứ Hai. Không khoản đầu tư nào là cần thiết. Ông chủ mà họ làm việc cho cũng cảm thấy tốt với điều này. Ông ta sử dụng người lao động để phát triển doanh nghiệp của mình, và sẵn sàng chi trả cho dịch vụ này bằng tiền mặt. Ông ta luôn nhận những rủi ro tài chính, nhưng cũng là sẽ nhận lại tất cả các phần thưởng xứng đáng.
  • Bạn có biết rằng Người giàu không nghĩ như những người làm công ăn lương. Người giàu không kinh doanh thời gian để thu về tiền bạc. Họ đầu tư tiền để có được lợi nhuận mà không cần phải động tay làm bất cứ công việc nào. Khi họ tìm thấy một cơ hội đầu tư tốt, đặt tiền vào nó, và nếu họ đã chọn tốt, họ nhận về nhiều tiền hơn so với những gì họ đã đầu tư. Họ tiếp tục thực hiện điều đó hết lần này qua lần khác, cho đến khi số tiền trong túi họ là vô kể.
  • Chiến lược dành cho nhân viên đòi hỏi rất nhiều thời gian và nỗ lực, và bạn không nhận được quyền quyết định các quy tắc. Chiến lược dành cho một nhà đầu tư đòi hỏi ít thời gian và công sức và thường thường bạn có thể thiết lập ra quy tắc.

Vậy, nếu trở nên giàu có là điều đơn giản và rõ ràng, tại sao không phải tất cả mọi người đều làm điều đó?

  • Niềm tin của bạn về tiền bạc được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác hoặc được thừa kế từ những bạn bè hoặc văn hóa. Nếu cha mẹ bạn là những người nghèo, có thể bạn cũng sẽ là người nghèo. Nếu cha mẹ của bạn giàu có, rất có thể là bạn cũng sẽ trở nên giàu có. Con người thường có xu hướng dính chặt vào niềm tin và những chiến lược mà họ được nuôi dưỡng.
  • Vì vậy, nếu cha của bạn làm công việc xây dựng suốt cuộc đời của mình cho người khác, rất có thể là bạn cũng sẽ kết thúc bằng chuyện làm việc cho người khác trong toàn bộ cuộc đời của bạn. Nếu mẹ của bạn sở hữu một cửa hàng đồ nội thất, rất có thể là bạn sẽ lớn lên cũng để sở hữu một doanh nghiệp. Chúng ta có xu hướng làm những gì chúng ta vốn đã quen thuộc, mà không hề suy nghĩ về nó.

Hãy dành vài phút lướt qua danh sách người giàu của tạp chí Forbes. Không cần biết năm nào, chỉ cần nhìn vào đó bạn sẽ thấy một điểm chung với tất cả họ.

Không có ai là nhân viên. Thậm chí không một bác sĩ phẫu thuật tim nổi tiếng thế giới hoặc một siêu luật sư hàng đầu được trả lương. Tất cả những người giàu nhất trên thế giới tham gia vào con đường đầu tư để khiến tiền làm việc cho họ. Bởi vì họ biết thu nhập của họ thường bị giới hạn, nếu họ chỉ kinh doanh thời gian đổi lấy tiền bạc.

Vậy bạn muốn mình đứng trong nhóm nào? Hãy bắt đầu thử nghiệm với chiến thuật và công thức bí mật về sự giàu có của những người giàu vừa được tìm ra trong điều kiện cho phép của mình nhé!

(Theo Business Insider)

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Bi quyet thanh cong cua Steve Job
Bí quyết của người có khả năng tập trung cao độ
Cách quản lý thời gian hiệu quả