Thủ Thuật Máy Tính

Thủ thuật giúp Windows XP được hỗ trợ update tới 2019

Thủ thuật tăng thời gian update cho Windows XP
0

Như chúng ta đã biết Microsoft đã ngưng hỗ trợ Windows XP cho người dùng cuối từ ngày 8/4/2014, có nghĩa là sau ngày này Microsoft sẽ ngừng cung cấp các bản vá lỗi và hỗ trợ các vấn đề liên quan đến hệ điều hành gần 13 năm tuổi này.

Điều này khiến cho một số không it công ty và cá nhân cảm thấy thất vọng bởi hiệu quả của hệ điều hành này còn rất lớn. Nhiều tổ chức, công ty đã liên hệ trực tiếp với Microsoft với mong muốn kéo dài thêm thời hạn hỗ trợ cho Windows XP nhưng cuối cùng vẫn không thay đổi được gì.

Thủ thuật tăng thời gian update cho Windows XP

Tuy nhiên, nếu đang xài Win XP bản 32 bit thì chỉ cần vài bước thao tác nhỏ chỉnh sửa trong Registy mất khoảng 30 giây thì bạn có thể gia tăng thời hạn hỗ trợ cho hệ điều hành của mình thêm 5 năm nữa, tới tận năm 2019, bằng cách giả lập nó thành một máy POS.

POS – Point of Sales hoặc Point of Service, là nơi thực hiện giao dịch/giao tác mua bán lẻ. Ví dụ: quầy tính tiền siêu thị, nhà hàng, khách sạn, shop… Hệ thống POS (POS system) được hiểu là hệ thống máy móc phần cứng và phần mềm trang bị hỗ trợ cho việc thực hiện các giao dịch đó. 

Cách thực hiện như sau:

+ Đầu tiên, chúng ta mở Registry Editor (Regedit) và tìm tới địa chỉ HKEY_LOCAL_MACHINE\System\WPA.
+ Tiếp theo, tạo một key mới và đặt tên cho nó là PosReady.
+ Ở khung bên phải của key mới tạo ra, chúng ta tạo một DWORD mới và gán giá trị 1.

Như vậy là từ giờ trở đi, Windows XP của bạn sẽ được hiểu như là một máy POS, vì vậy nó sẽ tiếp tục được nhận update của Microsoft từ chương trình Windows Update cho tới 2019.

Đối với phiên bản Windows XP  64 bit, do được xây dựng chung với nhân của Windows Servers 2003, do đó cách thực hiện có một chút khác biệt không đơn giản như bản 32 bit, bạn có thể tham khảo theo link nguồn bài viết tại đây

Theo Sebijk

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Download Windows 10
Download Windows 10 mới nhất từ Microsoft
Su dung Email hieu qua
Cách sử dụng email hiệu quả