Thủ Thuật Máy Tính

Tăng tốc truy cập mạng Internet khi đứt cáp quang biển AAG

Tang toc Internet
0

Như chúng ta đã thấy, tốc độ truy cập mạng Internet rất chậm do đứt cáp quang biển AAG. Đứng trên phương diện người sử dụng mạng Internet, chúng ta cảm thấy rất khó chịu thậm chí là bực mình khi lướt web, kiểm tra mạng xã hội, nhận và gửi Email thậm chí chơi Game, xem film với tốc độ rùa bò. Làm sao không bực mình khi truy cập vào một website nước ngoài mà mất đến tận 5-10 phút mới tải xong. Đặc biệt là đúng thời điểm iPhone 6 vừa ra mắt và đang cho đặt hàng qua website của Apple. Đôi khi chỉ chậm một chút thôi cũng làm cho người dùng không thể đặt hàng được chú dế đang Hot nhất hành tinh này.

Hay là anh em chơi Game online đang trong công cuộc chinh chiến với bang phái của mình mà mạng thì lag và giật tung chảo làm cho một số anh em đồng đội phải bỏ mạng chỉ vì “mạng lag”. Hay với những anh em đang trong công cuộc cày cuốc kiếm tiền với Youtube cũng bị vạ lây khi tốc độ truy cập vào Youtube cũng “rùa” không kém. Kết quả là không up video lên Youtube được, không kiểm tra lượt view trên Youtube được. Anh em cũng không biết được tình hình thu nhập từ Youtube của mình ra sao.

Tại sao tôi không nói đến vấn đề truy cập internet đối với dân văn phòng? Bởi vì một điều rõ ràng rằng, các công ty, doanh nghiệp là những người được ưu ái chia sẻ tốc độ truy cập internet đầu tiên. Có thể vì họ là khách hàng VIP hay là khách hàng thân thiết, khách hàng truyền thống hay gì gì đó. Đó là một trong rất nhiều lý do khiến tốc độ mạng của các doanh nghiệp ít bị ảnh hưởng hơn. Và vì thế, dân văn phòng vẫn thoải mái lướt web, chém gió, tạo bão trên mạng xã hội ầm ầm.

Nói như vậy để chúng ta thấy rằng, trong thời đại công nghệ hiện nay thì kết nối Internet có tầm ảnh hưởng to lớn đến đời sống của chúng ta như thế nào? Nó quan trọng như vậy, nhưng tại sao nó lại hay bị trục trặc? Tôi chắc chắn ràng đây là câu hỏi được nhiều bạn đưa ra. Và câu trả lời thì chưa rõ đang ở phương nào? Thôi thì đành sống chung với lũ vây. Và tôi cũng mới tìm được vài thủ thuật (phao cứu hộ) để sống chung với “cơn lũ” này. Đó chính là một số cách để cải thiện, tăng tốc độ truy cập mạng Internet khi cáp quang biển AAG hay tuyến cáp nào khác bị đứt (do cá mập cắn hay chuột gặm). Hy vọng thủ thuật này giúp ích được anh em.

1. Thay đổi DNS của máy tính để tăng tốc truy cập mạng Internet

Cách này là đơn giản nhất, nhưng có vẻ như hiệu quả cũng không cải thiện nhiều lắm. Nhưng ít ra nó cũng còn nhanh hơn là để DNS mặc định của nhà cung cấp mạng Internet. Nói một cách dễ hiểu thì cách làm này giúp chúng ta chuyển hướng các truy vấn địa chỉ Website sang DNS Server này thay vì gửi đến DNS server của nhà cung cấp. Bạn có thể tham khảo bài viết cách vào Facebook mới nhất khi bị chặn để biết rõ cách thay đổi DNS trên máy của mình nhé.

Dưới đây là danh sách các DNS server mà bạn nên dùng để thay đổi trên máy của mình.

OpenDNS IP Addresses:

  • 208.67.222.222
  • 208.67.220.220

Google DNS IP Addresses:

  • 8.8.8.8
  • 8.8.4.4

 2. Cách sử dụng VPN để tăng tốc Internet

Bản chất của cách này là ta sẽ chuyển kết nối của chúng ta đến một Server đóng vai trò như một Proxy Server và kết nối này gọi là VPN (Virtual Private Network). Để làm việc này chúng ta phải tìm được một hoặc nhiều Server để kết nối đến. Khi đó các Server này sẽ có nhiệm vụ điều hướng các truy vấn của chúng ta tới đích tốt hơn.

Hiện này có nhiều cách để thực hiện kết nối VPN. Bạn có thể xem qua video bên dưới để xem cách tạo một kết nối VPN.

Nhưng cách đơn giản nhất tôi muốn giới thiệu tới bạn đó là  sử dụng một Extension Zenmate của Google Chrome để làm việc này. Bạn chỉ cần mở Chrome lên rồi truy cập vào địa chỉ sau rồi gõ vào từ khóa : Zenmate và cài đặt lên.

Sau khi cài xong bạn sẽ thấy biểu tượng như sau:

Giao diện ZenMate

Bạn click vào biểu tượng đó sẽ có cửa sổ sau xuất hiện:

Giao diện ZenMate nhập email để lấy code truy cập

Bạn nhập Email vào và nhấn nút “Get secured now” để lấy Code truy cập. Sau đó nhấn nút “Got it” để truy cập vào. Bạn cần copy mã truy cập và email này lưu lại để sau này còn đăng nhập vào lại ZenMate. Sau bước này bạn đã kết nối đên Server của ZenMate rồi. Bạn hãy kiểm tra tốc độ truy cập xem thế nào nhé. Bạn cũng có thể thay đổi Server trong ZenMate để kiểm tra tốc độ của từng Server. Mặc định ZenMate sẽ cho phép ta truy cấp đến Server ở Hong Kong.

Lấy code login Zenmate thành công

Đã kết nối đến Server Zenmate

Như vậy là với 2 phương pháp trên tôi tin chắc tốc độ Internet của bạn đã được cải thiện đáng kể. Và bây giờ bạn có thể thoải mái lướt web và mạng xã hội trong lúc chờ cáp quang biển AAG sửa chữa xong.

Chúc bạn thành công!

Phạm Tú
Xin chào các bạn! Tôi là Phạm Tú. PhamTu dot Com được lập ra với mong muốn chia sẻ những kiến thức về Digital Marketing, Kiếm tiền trên mạng (MMO) giúp các bạn có được nguồn thu nhập thụ động và bền vững nhất.
You may also like
Thủ thuật tăng thời gian update cho Windows XP
Thủ thuật giúp Windows XP được hỗ trợ update tới 2019
Phan biet pin that pin gia
Phân biệt PIN Zin theo máy với PIN thay thế cho laptop Thinkpad